San Diego- mùa hoa đồng nội

Với 1,3 triệu dân, San Diego là thành phố đông dân nhất sau thành phố Los Angeles. Cách Los Angeles hai giờ, thành phố San Diego hiện nay là thành phố lớn thứ hai của Californie. San Diego có một khí hậu mát mẻ và một cảng biển tuyệt vời. Nhắc đến San Diego, người ta thường liên tưởng ngay đến một thành phố với những bãi biển xanh thăm thẳm và bờ cát trắng, nằm thoai thoải dưới ánh nắng chan hòa. Nhưng San Diego không chỉ có biển. nơi đây bát ngát triền hoa cỏ đồng nội với những trang trại xanh mướt.

Cánh đồng mao lương

San Diego mùa hoa đồng nộiTháng 4 ở San Diego là thời điểm đặc trưng nhất để người ta có thể cảm nhận sự hiện diện của mùa xuân. Không khí đẫm hơi sương, nồng nàn hương hoa cỏ trộn lẫn với vị muối biển. Tiếng chim lích chích trong vòm cây hòa vào tiếng sóng rì rào. Carlsbad là vùng nông trại nổi tiếng với hoa và củ mao lương. Mùa mao lương nở rộ cũng là mùa nông trại mở cửa cho du khách đến tham quan, bắt đầu từ ngày 1/3 đến ngày 9/5 hàng năm. Bước chân qua cánh cổng sắc uốn lượn hoa văn theo kiểu cổ, người ta sẽ ngỡ ngàng như đang lạc vào xứ sở thần tiên.

Cánh đồng rộng đến 20 hecta trồng kín chỉ hoa là hoa với 16 sắc màu khác nhau, mỗi luống một màu, rập rờn sống động, trông xa như cầu vồng khổng lồ. Nhìn gần, những cánh hoa mao lương mỏng manh nhưng rất nhiều lớp đan xen, có hoa to bằng hai bàn tay. Đặc biệt nhất là những bông hoa được lai tạp nhiều màu, lung linh như bức họa cầu kỳ của tạo hóa.

San Diego mùa hoa đồng nộiNằm ở hướng tây sa Mojave, thung lũng Antelope rập rờn với những ngọn đồi xanh mướt cỏ non mùa xuân. Bắt đầu từ triền đồi, nơi khí hậu ấm hơn, trải dài xuống thảo nguyên là thảm hoa dại vàng rực, mênh mông đến nao lòng. Bạt ngàn những nụ hoa poppy – hoa lệ xuân, thuộc họ hoa phù dung – màu cam óng ả, e ấp cuộn tròn như chiếc loa kèn nhỏ xinh đua chen bên những vạt hoa cúc dại vàng tươi, lấp lánh như vạn ngôi sao bé bỏng. Điểm xuyết giữa sắc màu rực rỡ ấy là hoa oải hương tím dịu dàng, hoa cỏ may trắng như bông.

Nguồn: duhocmy

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
San Diego- mùa hoa đồng nội, 8.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: 

Cùng danh mục