Tuyển sinh du học Mỹ khóa mùa xuân 2013

Các trường đại học tại Mỹ tuyển sinh: khóa hè dự bị chương trình đại học; dự bị đại học, cao đẳng; khóa tiếng Anh chuẩn bị vào chính khóa; cử nhân và cao học.

Fisher College đạt tại trung tâm thành phố Boston cung cấp chương trình cử nhân đại học 4 năm cho sinh viên trong các ngành kinh tế, xã hội, truyền thông, thiết kế, thời trang, y tá… Sinh viên quốc tế có thể ở ký túc xá trong trường hoặc chọn ở với gia đình bản xứ. Đăng ký nhập học, sinh viên quốc tế không yêu cầu SAT hoặc ACT nếu điểm tiếng Anh không đủ sinh viên sẽ được yêu cầu học tiếng Anh trước khóa học chính thức.

Living Arts College là trường chuyên về nghệ thuật như âm nhạc, đạo diễn, nhiếp ảnh, thiết kế game, thiết kế quảng cáo, thiết kế công nghiệp và thiết kế nội thất… Tọa lạc tại Raleigh, North Carolina trường cung cấp các khóa học từ chứng chỉ ngắn hạn đến cử nhân, cao học và tiến sĩ. Ngoài chuyên môn về nghệ thuật trường còn có một campus riêng dành cho y khoa với chương trình đào tạo là quản lý, luật, kỹ thuật và vật lý trị liệu trong ngành y.

Trường California State Polytechnic University (Pomona) là một trong 7 trường đại học theo hướng ứng dụng tại Mỹ cung cấp các khóa học về ngành nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, môi trường, khoa học và quản lý nhà hàng khách sạn. Được thành lập năm 1938, trường được xếp cao trong hệ thống trường đại học công lập của bờ tây nước Mỹ tại Los Angeles. Trường là một trong 23 campus của hệ thống trường đại học California State University.

Trường California State University (Los Angeles) cung cấp cho sinh viên quốc tế các khóa học từ tiếng Anh đầu vào đến bậc thạc sĩ. Ngoài ra, trường còn có các khóa ngắn hạn tạo cho sinh viên cơ hội được tiếp cận nền văn hóa của Mỹ trước khi vào học chương trình chính thức. Tọa lạc tại thành phố Los Angeles của Mỹ với cơ sở hơn 175 hecta, CalPoly là trường nằm ngay trung tâm dân cư và có nền văn hóa đặc trưng của nước Mỹ.

Trường Embry-Riddle Aeronautical University là trường hàng đầu tại Mỹ cung cấp chương trình từ bậc Cử nhân đến bậc Thạc sỹ cho các chuyên ngành đào tạo phi công và các môn học về ngành hàng không như Kỹ thuật không gian, Quản lý vận chuyển, An toàn hàng không, Kỹ thuật dân dụng… Trường tọa lạc tại bang Florida – Mỹ có 150 chi nhánh khác tại bang Arizona, Texas, California, Ohio, Washington, Massachuset, Illinois… Học sinh có cơ hội thực tập ở những trung tâm với cơ sở vật chất hiện đại của trường. Không chỉ cung cấp lý thuyết sinh viên học tập tại trường sẽ có kinh nghiệm thực tế nhờ vào các sân bay thực tế này.

University of San Francisco tọa lạc tại San Francisco, trường xếp hạng 48 thuộc hệ thống các trường đại học nghiên cứu của Mỹ vào năm 2011. Chương trình cử nhân kinh tế của trường xếp thứ 3 tại Mỹ vào năm 2012. Ngoài ra, chương trình luật xếp trong top 110 trường hàng đầu của Mỹ; y tá xếp 50 và đứng thứ 37 trong top dành cho bậc nghiên cứu. Với đầy đủ các chương trình học, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn môn học thích hợp cho mình. Để nhập học vào trường sinh viên cần tốt nghiệp với điểm trung bình từ khá trở lên.

University of Massachusetts có các campus chính như Dartmouth, Lowell và Boston cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình từ bậc cử nhân đến cao học. Trường được xếp hạng trong top các trường đại học ứng dụng tại Mỹ với các ngành đạo tào như kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, luật… Sinh viên quốc tế nếu không đủ tiếng Anh đầu vào các chương trình học chính thức có thể học tiếng Anh và các khóa học dự bị.
Yêu cầu nhập học:

Tốt nghiệp trung học phổ thông để vào bậc cử nhân và học sinh hiện đang học lớp 11 cho chương trình cao đẳng cộng đồng.

Đối với bậc đại học TOEFL IBT: 79 hoặc IELTS: 6,0 để vào học thẳng và TOEFL IBT: 60 hoặc IELTS: 5,0 sẽ được yêu cầu học thêm tiếng Anh.

Sinh viên muốn học các ngành thiết kế, đạo diễn hoặc âm nhạc cần phải chuẩn bị các portfolio để nộp cho trường. Sinh viên muốn theo học các ngành hàng không cần có điểm trung bình tốt nghiệp phổ thông từ khá trở lên.

(Nguồn: Phương Nguyên)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tuyển sinh du học Mỹ khóa mùa xuân 2013, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Tags: 

Cùng danh mục